Blog

Brass Section ของ iHearBand

9 March 2022

วงดนตรีชุดนี้อยู่ในชุด Your daddy groovy plus จัดเต็มกับทีมเครื่องเป่าถึง 3 ชิ้น เพิ่มความแกรนด์ให้กับงาน แต่เป็นวงขนาดไม่ใหญ่มากนัก แต่หากเทียบกับองค์ประกอบของวงดนตรี นับว่าเป็นวงที่สร้างสีสันในงานได้มาก

The 5th Dimension วงดนตรี R&B ยุค 1970’s

12 May 2015

  สวัสดีครับ ผมขออนุญาต นำบทความที่พี่ อนนต์ วงษ์เกษม ได้เขียนไว้ เห็นว่าเนื้อหามีประโยชน์เป็นอย่างยิ่ง นำมาลงไว้ในบล็อกนะครับ ผมทำย้อนหลัง เนื้อเรื่องอาจไม่ต่อเนื่องนะครับจะพยายามเกลาให้อ่านสบายๆ รูปภาพและคลิปมาจากอินเตอร์เน็ต ส่วนบทความเป็นลิขสิทธิ์ของพี่อนนต์ครับ ถ้าต้องการนำไปเผยแพร่หรือทำรายงานส่ง ขอให้ใส่เครดิต…จากบทความ อนนต์ วงษ์เกษม ลิงก์ https://plajazz.com/2015/05/the-5th-dimension/ นะครับ   เมื่อวานแชร์เพลงที่ Marilyn McCoo ร้องคู่กับ Andy Gibb แห่งวง Bee Geesวันนี้เลยจะถือโอกาสทบทวนผลงานของเธอช่วงที่ร่วมอยู่กับ The 5th Dimension ให้ฟังกัน The 5th Dimension ตั้งขึ้นปลายปี 1965 LaMonte McLemore ในชื่อ The Versatiles แล้วเปลี่ยนชื่อเป็นThe 5th Dimension ในปีถัดมา สมาชิกของวงดั้งเดิมที่สร้างชื่อเสียงในช่วง 1966-1975 ประกอบด้วย Billy Davis, Jr., Florence LaRue, Marilyn […]

ไอนัท เจ้าพ่องานแต่ง #TheVoiceTh 3

6 November 2014

ปีนี้เป็นอีกปีที่ทีมไอเฮียแบนด์ได้มีโอกาสได้เข้าแข่งขันในรายการเดอะวอยซ์ประเทศไทย (The Voice Thailand) ปีที่แล้วเรามีคุณปูเป้ และครูแก้ว ปีก่อนหน้าก็มีน้องฟิล์ม บงกช ที่ใช้ Reference เพลงที่ cover กับวงไอเฮียแบนด์ครับ เมื่อวันอาทิตย์ (2 พ.ย. 57) ได้ดูเดอะวอยซ์รอบแบทเทิลระหว่างน้องไอนัท กับก้อย เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมาไหมครับ เป็นโชว์ที่เรียกได้ว่า “ฟิน” อีกโชว์นึง พร้อมกับคำที่ปรากฏขึ้นมาในสื่อว่า “เจ้าพ่องานแต่ง” หรือเจ้าพ่องานแต่งงานนั่นเองครับ่ ใครจะรู้ว่าวันที่รายการออกอากาศนั้น น้องไอนัท ก็กำลังเล่นดนตรีในงานแต่งงานที่ลพบุรีนั่นเองครับ #เจ้าพ่องานแต่ง ไอเฮียแบนด์ นั้นเกิดขึ้นจากตอนที่ผมเข้าไปขอเล่นดนตรีในร้านกาแฟ ซอยอารีย์ เมื่อ 6 ปีก่อนครับ ได้คุยกับเจ้าของร้านพี่จิรัฏให้ชวนเพื่อนๆ มาแจมกันได้เต็มที่ พร้อมเครื่องดื่มและขนมฟรีครับ เลยได้ชวนเพื่อนสมัยเรียนคือคุณพัชร @iPattt และได้เจอกับน้องไอนัท @iNattt ในช่วงแรกเป็นช่วงที่ Facebook กับ Twitter เพิ่งเปิดตัว เลยได้ลองทำสื่อสังคมออนไลน์ Social Network ชวนเพื่อนๆ มาแจมกัน จน Hashtag […]

Andrea Motis – นางฟ้าเป่าทรัมเป็ต

8 May 2014

แอนเดรีย มอทิส คนนี้จะทำให้คุณเปลี่ยนความคิดเสียใหม่ ด้วยเสียงร้องของเธอ
และสำเนียงการเล่น ทรัมเป็ต อย่างอ่อนหวาน นุ่ม ลึก

ค่ายดนตรีแจ๊ส ม.รังสิต Thailand Jazz Workshop 5-10 เม.ย. 57

26 March 2014

วิทยาลัยดนตรี มหาวิทยาลัยรังสิต ร่วมกับ สถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย, Jazz Education Abroad, Los Angeles College of Music และ Jamey Aebersold จัดค่ายอบรมดนตรีแจ๊ส ไทยแลนด์ แจ๊ส เวิร์คช็อป อบรมฟรี ระหว่างวันที่ 5-10 เมษายน 2557

อา.9 นี้ ชมฟรี ไอเฮียแบนด์ ดนตรีในสวนเบญจสิริ

8 June 2013

เชิญชมคอนเสิร์ต วงไอเฮีย วันอาทิตย์นี้ 18:30-21:00 น. สวนเบญจสิริ ใครที่เคยไปออกกำลังที่สวนเบญจสิริ ข้างเอ็มโพเรียม คงจะทราบว่า ที่นี่จัดสวนได้สวยในพื้นที่สีเขียวเล็กๆ แห่งนี้ครับ คนที่มาออกกำลังกายมีทั้งชาวไทย ชาวต่างชาติทั้ง ญี่ปุ่น ยุโรป และมีการจัดงานโดย กทม. อยู่บ่อยๆ เทศกาลดนตรีในสวน จัดโดย กทม. จะมีทุกวันอาทิตย์ 15:00-21:00 ระหว่างวันที่ 12 พ.ค. – 30 มิ.ย. นี้ครับ เราเล่นวงที่สองหลังโฟล์กซองครับ ช่วงของเรา 18:30-21:00 ในงานนี้พบกับ @iPattt @iNattt @plajazz มินิกรู๊ฟสุดรั่ว และเราจะเตรียมความพร้อม AEC กับคุณชวัญ @kristkwan ที่จะมาร้องเพลงในแนว Pop Jazz และช่วยดำเนินรายการเป็นภาษาอังกฤษ และยังมีทีม iHearBand ร่วมแจมกันครบเลยครับ ทั้งเกียวปิ มือกลองพ่อลูกอ่อนเมียดุ @sexdrum , ฉัตร วง […]

12 เพลงจีนและคำอวยพรตรุษจีน – กงสี่ฟาไฉ 恭喜发财 Gong Xi Fa Cai

9 February 2013

เทศกาลตรุษจีน มาฟังเพลงจีน ” กงสี่ฟาไฉ 恭喜发财 ” ,คำอวยพรตรุษจีน และ 12 เพลงจีนอมตะยอดนิยม เหมยฮัว 梅花, เยี่ยเหลียงไต้ป่อหว่อเตอซิน 月亮代表我的心, เถียนมีมี่ 甜蜜蜜 …

รีวิวบุฟเฟ่ต์มื้อกลางวัน Furama Exclusive Sathorn 199net

26 January 2013

สไตล์นักดนตรีตื่นสายอย่างผม ตื่นมาก็ 11:00 น.หาไรอร่อยๆ กิน พอดีรู้จักพี่จักร GM ที่ ฟูราม่า เอ็กซ์คลูซีฟ สาธร (Furama Exclusive Sathorn) บอกว่ามีบุฟเฟ่ต์มื้อกลางวัน 199.- Net ก็เลยมาลอง แต่ต้องโทรจองก่อน บางวันคนก็เต็มครับ