Frankfurt Milal Missionary Concert 2010

Thanks God for bringing me here for Frankfurt Milal missionary choir, mission concert 2010 on June 19, 2010 at Bergkirche, Frankfurt Thank you Ed for supporting me in food and accommodation.

from my Facebook…Thanks God for bring me here at Frankfurt with lovely concert of Frankfurt Milal Missionary Choir….He bless me a lot..I will share this story in my blog also..Thank you Ed and his family, Soyoung, Rina for everything. this morning will go back to Groningen, NL by ICE train…Good bye Frankfurt

Frankfurt Milal Concert 2010

Frankfurt Milal Concert 2010

คำพยานชีวิต Testimony

วันนี้ขอแชร์คำพยานจากที่ได้ไปร่วมพันธกิจ มีรัล แฟรงเฟิร์ต เมื่อ 17-20 มิ.ย.ที่ผ่านมานะครับ ขอบคุณพระเจ้าสำหรับการทรงนำครับ เพราะไม่ได้คิดว่าจะได้เข้าร่วมพันธกิจนี้ เนื่องจากต้องเดินทางจากเนเธอร์แลนด์ไปเยอรมัน และอยู่ในช่วงสอบของผมด้วย และยังมีงานของโรงเรียนจะต้องลากับทางโรงเรียนด้วย แต่ไม่มีสิ่งหนึ่งสิ่งใดที่พระเจ้าทำไม่ได้ครับ …เอเมน

ช่วงที่อยู่กับเอ๊ด ได้เห็นพระคุณพระเจ้ามากมายที่มีต่อครอบครัวของเอ๊ดและ แฟรงเฟิร์ตมีรัล เริ่มแรกเลย พบว่าบ้านเอ๊ดใหญ่มากๆ ใหญ่กว่าบ้านคนทั่วไปโดยเฉพาะสำหรับครอบครัวพ่อแม่ลูก แล้ว บ้านริมเขา สองชั้น มีห้องรับแขกใหญ่ขนาด มีรัล ทั้งวงเข้าไปซ้อมได้ แถมเป็นบ้านเดี่ยวด้วย แต่พอได้คุยกับ โซยอง ซึ่งเป็นคอนดักเตอร์และเป็นภรรยาของเอ๊ด แล้วทำให้ขนลุกเลยครับ พระคุณพระเจ้ายิ่งใหญ่มาก

เริ่มจากมีรัล แฟรงเฟิร์ต ตั้งขึ้นหลังจากการมาทำพันธกิจของ World Milal Summer Mission หลังจากก่อตั้งขึ้น เป็นเวลาเดียวกับที่เอ๊ดได้เข้ามาทำงานกับกลาโหมสหรัฐที่แฟรงเฟิร์ต ส่วนโซยองเป็นเป็นนักไวโอลิน ลูกสาวมิชชันนารี ฐานะไม่พอเรียนในเยอรมัน เลยไปเรียนที่โรมาเนียก่อนแล้วจึงย้ายมาที่แฟรงเฟิร์ต ทั้งสองพบรักกันที่นี่ จนได้แต่งงานกัน และเตรียมตัวย้ายบ้านเพื่อสร้างครอบครัวที่วิสบาเด้น (ประมาณ 30 นาที จากแฟรงเฟิร์ต) ช่วงนั้นเอง ทางผู้นำและผู้ควบคุมวงมีเหตุจำเป็นต้องย้ายกลับเกาหลีกระทันหัน เป็นเหตุให้มีรัล แฟรงเฟิร์ตอาจต้องปิดตัวลง ทางผู้นำคนก่อนได้ถามโซยองว่าพอจะช่วยได้ไหม แต่ทางโซยองเองนั้นมีภาระหลายประการ ทั้งกำลังตั้งครรภ์อยู่ และต้องหาบ้านใหม่ แถมไม่มีที่ที่จะซ้อมด้วย

เอ๊ดกับโซยอง พยายามหาบ้านอยู่หลายหลังตามกำลังทรัพย์ที่มี แต่ทุกหลังจองไม่ได้หมดเลย ในนาทีสุดท้าย ขอบคุณพระเ้จ้า เหลืออยู่หลังนึง ซึ่งแพงมากๆ อย่างที่กล่าวไว้ แต่ด้วยความที่ไม่มีคนจองมานาน ทำให้เอเย่นต์ตัดสินใจลดราคาลงไปสุดๆ ทำให้เอ๊ดได้บ้านหลังนี้มา ซึ่งใหญ่มาก สามารถรองรับแขกมาพักได้ และสามารถซ้อมภายในบ้านได้โดยไม่รบกวนเพื่อนบ้านเพราะเป็นบ้านเดี่ยวและห้องอื่นๆ ยังไม่มีคนอยู่ การเดินทางก็สะดวกเพราะมีรถเมล์จอดหน้าบ้านเลย ทั้งสองจึงกันส่วนนึงของบ้านเป็น มีรัล เซ็นเตอร์ มีการซ้อมทุกเดือน เดือนละครั้งและมีซ้อมพิเศษเพิ่ม เวลามีคอนเสิร์ต

ปัญหาอีกประการ คือ ตัวโซยองเองอายุยังน้อย ยี่สิบกว่าๆ ซึ่งเกรงว่าจะคุมวงไม่ได้ แต่ด้วยความสามารถของเธอ เป็นที่ยอมรับจากคนในคณะ และความรักพระเจ้าที่เธอมี ทำให้เธอสามารถนำวงแทนผู้นำคนเดิมที่กลับประเทศได้ และด้วยภูมิศาสตร์ของเยอรมัน ที่มีนักเรียนดนตรีคลาสสิก และยังเป็นนักเรียน คริสเตียนชาวเกาหลีในเยอรมัน ตรงกับความต้องการของเด็กๆ ที่อยากจะเล่นดนตรีเพื่อสรรเสริญ และถวายเกียรติแด่พระเจ้า จึงมีวงออเครสต้าขนาดเล็ก คอยช่วยสนับสนุน นอกจากนี้ พระคุณยังไม่หมด มีอาจารย์ชาวอเมริกัน หลายท่านเสนอตัวเข้ามาเล่นให้ในส่วนของเครื่องลมทองเหลือง ทำให้วงสมบููรณ์ ในส่วนของนักร้อง ได้ครอบครัว ทั้งจากเยอรมัน เนเธอร์แลนด์ อเมริกา เข้ามาเสริม ทำให้สมาชิกมีรัล พูดภาษาอังกฤษ (พูดเกาหลีไม่ได้) ถึง 30 เปอร์เซ็นต์

หลังจากโซยองคลอดน้องรีน่า น้องรีน่าเป็นเด็กฉลาดและเลี้ยงง่าย ถึงแม้จะทำให้วุ่นวายบ้าง แต่ด้วยความรักที่มีต่อพระเจ้า ครอบครัวนี้ได้รับใช้พระเจ้าอย่างสุดจิตสุดใจจริงๆ เขาไม่เคยขาดสิ่งใดเลย และเป็นคำพยานที่มีชีวิต ผมรู้สึกดีใจที่ได้มาพบกับครอบครัวของพระเจ้าครอบครัวนี้ครับ

สำหรับคอนเสิร์ตที่เพิ่งผ่านไป แม้ว่าคนที่เข้ามาจะไม่เยอะมาก แต่ทั้งผม เอ๊ดและโซยอง ไม่ได้คิดถึงว่าคนจะเยอะหรือจะน้อย เพราะพระเจ้านั้นเหมือนกับพ่อที่มองเราอยู่จากข้างบน ถ้าเราทำเต็มที่เพื่อถวายเกียรติแด่พ่อของเรา ไม่มีอะไรที่ต้องกลัวและเสียใจครับ คิดว่า คอนเสิร์ตที่ผ่านมา นอกจากจะหนุนใจผู้ที่ได้เข้าฟังแล้ว ยังหนุนใจสำหรับพวกเราที่เป็นส่วนหนึ่งของคอนเสิร์ตด้วยครับ ผมประทับใจและภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของคอนเสิร์ตสรรเสริญพระเจ้าในครั้งนี้

Program

Download Program here Programm_(Final)

PROGRAMM

1. BEGRÜßUNG & GEBET
2. LIFT UP YOUR HEADS
3. JUBILATE DEO
4. KOMM, ERFÜLLE MICH
5. PSALM 121
6. I AM
7. VORSTELLUNG
8. WIE GROSS BIST DU!
9. AFRICAN ALLELUIA
10. HEAR THE TRUMPET SOUND
11. VATER UNSER
12. HEILIG IST ER
13. “SING ALONG”
14. HALLELUJA
15. GOTTES SEGEN

Rehearsal Photo

Final Rehearsal

Final Rehearsal

Website and History

World Milal Missionary Choir
Frankfurt Milal

Foundation Purpose

Highest Praise for His Highest

Milal Missionary Choir, which was established in 1987, is a group of people filled with the Holy Spirit, who love the Lord and preach the Gospel by praising. Most of the members are students or graduates of prominent music schools and colleges in New York area. Milal Missionary Choir visits hospital, prison, and churches and gives many Worship and Praise concerts. Every month Milal Missionary Choir makes tour around churches and other places to praise the Lord and to share the love of God working in every member’s mind. We, Milal members, like the words of John 12:24, are trying to do our best in becoming humble seeds which will be great fruits of God.

When we try to follow God’s words he gave us tools to work with. We have NY Milal Missionary Choir, NY Milal Women’s Missionary Choir, NY Milal Men’s Missionary Choir, NY Milal Children’s Choir in New York City. God gave us more opportunities to praise all over the world for the last a few years. We could set up missionary choirs in Seoul, Tokyo, Bangkok, Bucharest in Romania, Auckland in New Zealand, Atlanta, Busan, Bukbang, LA, and Sydney. Now many choirs of Milal give our praises to God all over the world. We believe it is His purpose of blessings to preach His Good News to every single nation of this world.

We go summer outreaches to foreign countries for two weeks of every summer. We have visited Russia, Japan, Korea, Canada, Philippines, Thailand, Dominican Republic, Romania, and Hungary to praise our Lord and give His love to the people who do not know the name of Jesus Christ.

We want to give the ‘Highest Praise for His Highest’ and to devote talents and ourselves to proclaim the power of God who already made us strong. In addition, we continuously pray to God in order to let the Holy Spirit work in those who are weak and ill spiritually and physically. We will praise with all our hearts and all given forever as a small wheat seed (which means Milal) until Jesus comes again and the earth is fulfilled with God’s love and power.

Branches and History

1987 First meeting of 10 members including Daniel Jeongjin Lee (September15)
1996 World Milal Mission Center opening service (December 23)
1997 NY Milal Women’s Missionary Choir & NY Milal Children’s Missionary Choir
1998 Seoul Milal Missionary Choir
2000 Tokyo Milal Missionary Choir
2001 Bangkok Milal Missionary Choir
2002 Romania Milal Missionary Choir
2003 New Zealand Milal Missionary Choir
2004 Atlanta Milal Missionary Choir
2005 Busan Milal Missionary Choir
2005 Bukbang Milal Missionary Choir
2005 LA Milal Missionary Choir
2006 Sydney Milal Missionary Choir
2007 Frankfurt Milal Missionary Choir

German: DER MILAL MISSIONARY CHOIR

Der Milal Missionary Choir wurde im September 1987 von einigen Musikstudenten in New York ins Leben gerufen, um Gottes Wort durch Lobpreis zu verkünden. Nach 20 Jahren besteht der World Milal Missionary Choir aus insgesamt 18 Chor-Ensembles, die ihre Mission in 15 Städten der Welt durch Lobpreis zu erfüllen versuchen.

Das Wort “Milal” ist das koreanische Wort für das Weizenkorn, das im Johannes Evangelium Kapitel 12 Vers 24 beschrieben wird, in dem Jesus uns lehrte, daß durch die eigene Aufopferung viel Gutes geschehen wird. Durch den Wunsch, solch ein Weizenkorn zu werden, preisen wir den Herrn.

Der Milal Missionary Choir versucht, durch berührende klassische Lobpreislieder die Seelen und Gemüter zu erhellen und zu reinigen, und die Mitglieder bereiten sich mehrere Wochen vor dem Missionskonzert seelisch mit einer Fastenzeit und kontinuierlichen Gebeten vor. Durch die Tätigkeit bringt der Chor Menschen auf der ganzen Welt dazu, Buße zu tun und sich zu Jesus Christus zu bekennen. In einigen Fällen kam es auch zu erstaunlichen Heilungen und Genesungen der Zuhörer, und wir werden nicht aufhören bis Jesus wiederkommt und die Welt mit Gottes Liebe und Kraft erfüllt sein wird.

Jeden Sommer treffen sich alle Chorensembles der Welt in einem vorher bestimmten Land zu einer 2-wöchigen Missionsreise. So besuchte der Milal-Chor bereits Deutschland, Japan, Kanada, Korea, Philippinen, Thailand, die Domenikanische Republik, Rumänien und Ungarn.

Weiterhin, veranstaltet der weltweite Milal-Chor jeden Herbst ein großes Konzert in der Carnegie-Hall in New York.

Händel Messiah

Händel Messiah
Mission Concert 2010,
19 June 2010, @ Bergkirche
Frankfurt Milal Missionary Choir

Vater Unser

Photo from Concert in Frankurt 2010

มี 2 ความคิดเห็น สำหรับ “Frankfurt Milal Missionary Concert 2010”

  1. Ajbomb

    สรรเสริญพระเจ้า…
    Nothing is Impossible for our Lord.
    #Love God Forever…

  2. ชุดคลุมท้อง

    ขอบคุณมากค่ะ สำหรับข้อมูลดีๆแบ่งปัน

ทักทาย

หากต้องการให้มีรูปอวตาร (avatar) ประจำอีเมล กรุณา สมัครที่ Gravatar